ข่าววอลเลย์บอล

LKTBF เลือกตบสาวไทย รณรงค์ความเท่าเทียม ชาติแรก

LKTBF เลือกตบสาวไทย รณรงค์ความเท่าเทียม ชาติแรก

LKTBF เลือกตบสาวไทย รณรงค์ความเท่าเทียม ชาติแรก องค์กรการกุศล Let’s Keep The Ball Flying (LKTBF) ที่มีจุดประสงค์เพื่อให้ทุกคนมีโอกาสเท่าเทียม และช่วยสร้างความตระหนักเกี่ยวกับสิทธิที่เท่าเทียมกันผ่านพลังของการแข่งขันวอลเลย์บอล หลังจับมือกับ สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB)

โดยล่าสุดLKTBF ได้เปิดตัวแคมเปญ Equal Jersey (ชุดแข่งที่เท่าเทียม) ในปีนี้ ซึ่งได้เริ่มต้นใช้ในการแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 รอบสุดท้าย ที่กรุงอังการา ประเทศตุรกี และ วอลเลย์บอลชาย เนชั่นส์ ลีก 2022 รอบสุดท้าย ที่เมืองโบโลญญ่า ประเทศอิตาลี ที่ผ่านมา

LKTBF

 LKTBF จะเลือกนักกีฬาหญิง ทั้งหมด 5 คน จาก  5 ชาติเพื่อเป็นตัวแทนเข้าร่วมแคมเปญ รณรงค์ถึงความเท่าเทียมกัน โดยในปีนี้ “กัปตันชมพู่” พรพรรณ เกิดปราชญ์ กัปตันมือเซ็ตทีมชาติไทย ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในตัวแทนนักกีฬาจากเอเชีย

นอกจากนี้ องค์กรการกุศล Let’s Keep The Ball Flying ได้เปิดตัวทีมชาติไทย เป็นทูตที่จะช่วยสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับสิทธิที่เท่าเทียมกัน และมุ่งหวังให้ทุกคนบนโลกมีโอกาสเท่าเทียมกัน ซึ่งถือเป็นชาติแรกของโลกที่ได้รับเกียรตินี้

“ถือเป็นครั้งแรกที่นักกีฬาทีมชาติทั้งทีมได้รับเชิญเป็นทูตที่เท่าเทียมกัน และเราเลือกทีมที่ดีกว่านี้ไม่ได้แล้ว นั่นก็เพราะ ทีมชาติไทย คือทีมสุดมหัศจรรย์”

“มาดูกันว่าพวกเขาจะฉลองความเท่าเทียมกันในการแข่งขันรายการชิงแชมป์โลกหญิงได้อย่างไร” ถือเป็นคำกล่าวแรกจากLKTBF องค์กรการกุศลที่ได้เผยต่อโลกเป็นครั้งแรก

LKTBF

สำหรับ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม สร้างความสุขให้กับแฟนกีฬาชาวไทย มาอย่างต่อเนื่อง โดยการแข่งขันวอลเลย์บอบลหญิงชิงแชมป์โลก รายการ “เอฟไอวีบี วูเมนส์ เวิลด์ แชมเปียนส์ชิพ 2022” ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ และโปแลนด์ สามารถทำได้ตามเป้าหมายผ่านเข้ารอบถึงรอบ 16 ทีมสุดท้าย ทั้งยังต่อกรกับยอดทีมระดับโลกได้อย่างสนุกโดยทำผลงาน แข่ง 9 นัด ชนะ 4 นัด แพ้ 5 นัด เก็บได้ 11 แต้ม จบอันดับที่ 7 ของกลุ่มเอฟ และจบการแข่งขันด้วยการคว้าอันดับที่ 13 มาครองได้สำเร็จ

 นอกจากนี้ยังได้รับคำชื่นชมจากทั้งแฟนวอลเลย์ชาวไทย และชาวต่างชาติทั้งฟอร์มในสนาม และเรื่องราวสุดน่ารักนอกสนาม จนกลายเป็นที่พูดถึงกับนักกีฬาทีมชาติอื่นๆ รวมถึงเพจอย่างเป็นทางการของ FIVB ก็มักจะลงเรื่องราวของวอลเลย์บอลสาวไทยอยู่บ่อยครั้ง

Most Popular

To Top