ข่าวสนุ๊กเกอร์ออนไลน์

หนที่3! ฮิกกินส์ เฉือน บิงแฮม ซิวโทรฟี่แชมเปี้ยนชิพ

หนที่3! ฮิกกินส์ เฉือน บิงแฮม ซิวโทรฟี่แชมเปี้ยนชิพ โดยสำหรับเบรคชิงชนะเลิศแชมป์โลก 4 สมัย เช็คบิลจัดการภายในเกมเรียบ สจวร์ต บิงแฮม นัก

หนที่3! จอห์น ฮิกกินส์ คว้าแชมป์สนุกเกอร์รายการแชมเปี้ยนชิพลีก 2022

หนที่3! ฮิกกินส์ เฉือน บิงแฮม ซิวโทรฟี่แชมเปี้ยนชิพ

หนที่3! ฮิกกินส์ เฉือน บิงแฮม ซิวโทรฟี่แชมเปี้ยนชิพ โดยสำหรับเบรคชิงชนะเลิศแชมป์โลก 4 สมัย เช็คบิลจัดการภายในเกมเรียบ สจวร์ต บิงแฮม นักสอยคิวมือ 14 ของโลกจากแดนผู้ดีไปอย่างสุดมันส์ 3-2 เฟรม คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ นับเป็นแชมป์สมัยที่ 3 ของเจ้าตัวอีกด้วย ต่อจากศึกแชมเปี้ยนชิพลีก 2017 และ 2018

โดยที่ศึกสนุกเกอร์รายการนี้ แฟนสนุกเกอร์อาจจะไม่คุ้นหูคุ้นตาเท่าที่ควร เนื่องจากเป็นทัวนาเม้นท์ไม่ค่อยดังที่ไม่มีผลต่อคะแนนสะสมอันดับโลก แถมเงินรางวัลก็ไม่ได้มากมายอีกต่างหาก จะบอกว่าเป็นทัวร์นาเมนต์ที่ฝ่ายจัดการแข่งขัน เชิญให้นักสอยคิวชื่อดัง 25 ชีวิต มาดวลคิวกันแบบขำๆก็คงไม่ผิด ซึ่งจอมคิวแต่ละคนก็ถือโอกาสทดลองฝีมือ

สำหรับการลงแช่งขันภายในรายการนี้ การชิงถ้วยแชมป์ได้เริ่มตั้งแต่ท้ายปลายเดือน ธันวาคม 2021 การแข่งขันมีเรื่อยมา จนกระทั่ง เมื่อช่วงต้นเดือน กุมภาพันธ์ที่เพิ่งผ่านพ้นไป การแข่งขันได้เข้าสู่รอบวินเนอร์กรุ๊ป ที่นำเอาแชมป์ทั้งหมด 7 กลุ่ม มาชิงชัยกัน ระบบการแข่งขัน ก็เหมือนในรอบแบ่งกลุ่ม ก็คือให้นักสอยคิวทั้ง 7 คนภายในกลุ่ม

โดยมีระบบการแข่งขันแบบปิดสนาม กติกาแบบ 3 ใน 5 เฟรม โดยที่มีผลชี้วัดอันดับที่ 1 – 4 โดยอันดับ 1 พบ อันดับ 4 และอันดับ 2 พบอันดับ 3 ก่อนจะผู้ชนะมาชิงกัน ในการพบกันหมด ปรากฏว่า สจวร์ต บิงแฮม มือ 14 ของโลกจากอังกฤษ ทำผลงานได้ดีกว่าใครเพื่อน ด้วยสถิติชนะ 5 แพ้ 1 ตามมาด้วย แหยน ปิ่ง เทา มือ 13

โดยสำหรับถ้วยแชมป์รายการล่าสุดนี้จะเป็นแชมป์สมัยที่ 3 แล้วยังทำให้ป๋าจอห์นที่มีอายุประจำปีนี้ 46 กะรัตคว้าเงินรางวัลไปทั้งสิ้น 20,900ปอนด์ หรือประมาณ 9.3 แสนบาทอีกด้วย เหนือสิ่งอื่นใด ความสำเร็จครั้งนี้ แม้จะเป็นเพียงการคว้าแชมป์รายการเล็ก ทว่ามีความหมายอย่างยิ่ง ที่ทำให้ จอห์น ฮิกกินส์ กลับมามีความมั่นใจ

ติดตามข่าวอื่นได้ที่ https://sportsclubnews.com/

Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Most Popular

To Top